4 bước SEO tìm kiếm Facebook để có kết quả TOP 3 – Quảng cáo 0đ

CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?

3.4
(5)

Chưởng môn xin chào các bạn, khoảng 2 năm trở lại đây tìm kiếm Facebook đang dần chiếm ưu thế hơn so với tìm kiếm google đặc biệt ở các ngành: Thời trang, spa làm đẹp, nhà hàng, nội thất, bất động sản, 

Thói quen người dùng đang dần thay đổi, khách hàng ngày càng lười biếng. Đang tiện lướt new feed thì quay ra tìm kiếm luôn chứ không ra google search như trước nữa.

Với lượng người dùng lớn, số lượng tìm kiếm tạo ra lượng organic traffic free khổng lồ hàng triệu người 1 ngày đủ làm bất kỳ SEOer hay người bán hàng online nào thèm muốn 😀 Đặc biệt mấy bác làm nhà hàng, cafe, cửa hàng quần áo, hay phòng tập gym :))

Đã có nhiều SEOer hàng đầu mà chưởng môn biết bước chân ra từ google, khi thử sức với Facebook Seach thì đều bỏ cuộc =)) Dễ hiểu thôi, khi làm SEO google thì chỉ có 3 yếu tố: Time On Site, Content (on page) , backlink ( out page ) pro hơn chút thì tối ưu code, webserver nhằm tăng seo score.

Nhưng trên Facebook lại là một câu chuyện khác hoàn toàn bởi vì có rất nhiều yếu tố quyết định kết quả tìm kiếm của Facebook. Một số ngành thì POST lên top, 1 số ngành thì PAGE, 1 số thì PLACE … sự thiếu đồng nhất này xảy ra vì Facebook sắp xếp kết quả tìm kiếm dựa trên Activity ( lịch sử hành vi ) người dùng trên từng ngành hàng riêng biệt, đây cũng chính là quả ngọt từ việc đưa AI vào quản lý user nhằm tăng trải nghiệm của người dùng riêng biệt ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn. Cũng là để né mấy anh làm SEOer đầy tut trick  :))

Ok anh em quẩy thôi: 

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa / ngành hàng

Như chưởng môn đã nói ở trên, kết quả tìm kiếm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lịch sử hành vi của người dùng, càng có nhiều profile có cùng địa điểm checkin + đánh giá + tương tác page thì địa điểm đấy bạn càng nhanh lên top. Vậy nên để có được kết quả khi nghiên cứu chính xác nhất, chúng ta cần có 1 tài khoản trắng mới tạo TRÊN ĐỊA ĐIỂM mà chúng ta muốn làm SEO. Sau đó vào tìm kiếm từ khóa của ngành ở đây tôi ví dụ ” quần áo tập gym ” . Có 2 yếu tố bạn cần chú ý : 
” Tìm kiếm liên quan ”  và dạng block kết quả nào ở trên đầu + thứ 2 trong ảnh ví dụ là TRANG & ĐỊA ĐIỂM  

Ở đây ” Tìm kiếm liên quan ” là mục hiển thị các từ khóa có liên quan đến từ khóa của các bạn mà gần đây người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

2 Block đầu tiên thể hiện dạng nguồn nội dung mà khách hàng thường tương tác nhất.

Bước 2: Khởi tạo dạng Seo & nội dung phù hợp

Chúc các bạn thành công, giàu rồi đừng quên chưởng môn nhá =)) Gõ gẫy 3 cái bàn phím rồi nè

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một trái tim để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 3.4 / 5. Số phiếu bầu: 5

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.


CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?
Subscribe
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Nhận xét
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
ngụy thanh đạo
ngụy thanh đạo
Guest
4 năm trước kia

nội dung quá giá trị

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x