Tâm sự nghề “giáo quảng cáo”

CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?

5
(3)

Làm nghề đào tạo ngần ấy năm, tôi không ngại gặp học trò thông minh, thậm chí thông minh hơn thầy thì càng tốt. Bởi vì người càng thông minh thì lý do đi học của họ càng rõ ràng, chỉ cần đừng cậy tài mà học hành tài tử còn lại biết tập trung thì hầu hết đều có thể giúp họ gỡ được gút thắt mà họ mong muốn.

Thậm chí nhiều hơn rất nhiều thứ mà họ kỳ vọng, vì tôi tự tin có trải nghiệm ngành nghề đa dạng, hiểu rõ ưu nhược điểm của các kênh tiêu ngân sách quảng cáo với vài chục tỷ ngân sách quảng cáo mà tôi đã từng tiêu trong suốt 14 năm qua.

Tôi cũng không ngại dạy dỗ những học trò chưa có đủ khả năng nhưng cầu tiến

Bởi vì tôi luôn tin trên đời này không có người vô tri. Trăm vạn dặm hành trình cũng bắt đầu bằng một bước chân, một ngày bạn còn biết mình yếu điều gì và muốn đi học để hoàn thiện bản thân nghĩa là bạn xứng đáng nhận được sự cổ vũ đồng hành của những người bạn gặp được trên đường đời, càng kể đó là những người thầy của bạn.

Tôi cũng không ngại dạy cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp còn nhiều khó khăn

Mặc dù tôi thường dùng những mức học phí khó thở hay yêu cầu thu những khoản khó hiểu làm họ lắm lúc phải sờn lòng. Nhưng tựu trung lại, tôi hầu hết chỉ muốn xem sự quyết tâm của họ hơn là cố gắng thu lợi ích của họ và tôi luôn cho họ nhiều hơn thứ họ kỳ vọng.

Tôi lười dạy dỗ nhất hai kiểu người:

Không muốn hoặc không dám đặt ra mục tiêu cho bản thân ngay cả việc đi học.

Người thuộc tuýt này có một điểm trung là họ… tham mù quáng, chính vì họ không muốn hay không dám đặt ra mục tiêu nào cả nên hầu như không có điều gì làm họ thấy đủ. Hôm nay có giúp họ kiếm 5 triệu – hay 10tr / ngày họ cũng sẽ nhìn sang bạn bàn bên cạnh và nghĩ mình cũng phải kiếm như thằng kia con kia, họ quên mất rằng họ là ai và họ đang ở đâu. Những người dạng này có cho cả núi vàng sau khi họ đóng học phí 47tr thì họ cũng thấy đấy là đương nhiên.

Làm một đằng, nói một nẻo.

Có hai nguyên nhân dẫn đến hành vi này của học viên, có thể học viên quá đa nghi vì từng đi học bị thầy luộc nhiều quá, hoặc muốn bảo mật thông tin của doanh nghiệp. Nếu trường hợp này thì bỏ qua, thông cảm được nhưng có thể chia sẻ thẳng với thầy giáo để tìm hướng xử lý riêng.

Trường hợp thứ 2 là đi học nhưng vẫn có tâm lý mình còn khôn hơn thầy, chỉ muốn đi học để xem… học được cái gì hay hay của thầy không. Kiểu học viên này là tôi thấy ngáo ngơ hạt mơ nhất, họ thường có mấy cái tut đểu nào đó và kiếm được ít tiền rồi nghĩ mình là rốn của vũ trụ ( kiểu tao có mà chúng mày méo có )

Họ không hiểu điều cơ bản rằng kiến thức chỉ mạnh nhất khi nó có định nghĩa và hệ thống, và tất nhiên khó nhất của đào tạo chính là ứng dụng kiến thức đúng nơi đúng thời điểm chứ không phải mấy thứ tut trick vớ vẩn.

Quan trọng là khi học viên không thành thật ngay cả thực trạng công việc hay kiến thức của mình thì việc hoàn thiện kiến thức hay khắc phục lỗi của doanh nghiệp là bất khả thi. Chẳng thầy nào chịu được mấy kiểu đi học khôn vặt ntn.

Tóm lại là tôi nói vui chứ học viên nào vào tay tôi, tôi cũng xử lý hết chỉ cần đã tiêu ngân sách 77 triệu trở lên mà muốn đi học quảng cáo để thay đổi cuộc chơi thay đổi cuộc đời. Chịu dễ bank tiền chờ lịch học thôi: Acb 13938888

💵 Inbox www.chapallthay.com để chờ lịch học.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một trái tim để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 3

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.


CHO ĐI LÀ MẤT LUÔN !?
Subscribe
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x